Cách thỏa thuận lương giữa gia chủ và người giúp việc

Việc thỏa thuận giữa gia chủ và người lao động tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: kinh nghiệm, mức độ đáp ứng công việc,… Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể tuyển người lao động dựa vào mức lương giúp việc theo giờ cơ bản. Nếu sau một thời gian làm việc, người giúp việc hoàn thành tốt nhiệm vụ; họ có thể đề xuất chủ nhà xem xét tăng lương.

Không phải trung tâm giới thiệu việc làm nào cũng sẽ đứng ra thỏa thuận lương với chủ nhà. Thế nên người lao động phải tự bảo vệ quyền lợi, đưa ra rõ con số mà mình mong muốn.

Là người lao động, ai cũng mong muốn mình có được mức lương ổn định. Với chủ hộ, tiết kiệm chi phí lại là điều mà nhiều người hướng đến. Thế nên, những người giúp việc tự do hoặc ăn ở lại nhà chủ hãy trao đổi thật kỹ về công việc và mức lương giúp việc theo giờ, tránh xảy ra những trường hợp tranh cãi không đáng có.

Lời khuyên cho người lao động nhận việc

Không chỉ riêng nghề giúp việc, bất cứ ai khi đi làm cũng mong muốn nhận được mức lương tốt. Ai cũng muốn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của một người lao động.

Vì thế mà hiện nay, số người lao động giúp việc tự do ngày càng ít. Thay vào đó, nhiều người tìm đến các trung tâm môi giới việc làm và các công ty cung ứng dịch vụ giúp việc. Vì ở đó, họ được chuyên môn hóa tay nghề và nhận được những quyền lợi từ công ty.

Vì thế, những người đang tìm nhận việc giúp việc nhà theo giờ cần phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về các đơn vị giúp việc cũng như các hộ gia đình tìm giúp việc. Bên cạnh nỗi băn khoăn về mức lương.

Người lao động hãy xem xét thêm những yếu tố khác như tính chất công việc; những đơn vị có thể bảo đảm quyền lợi cho mình để có thể an tâm làm việc với hiệu quả cao nhất.

Giúp việc đang là nhu cầu ngày một lớn của xã hội. Kéo theo đó là những thắc mắc về “Lương giúp việc nhà bao nhiêu?”, “Công ty giúp việc nhà nào uy tín?” …

Khách hàng và người lao động hãy là những người có sự lựa chọn thông minh. Từ đó có thể nhận lại những lợi ích mà mình xứng đáng có được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *