Mức lương cho người làm giúp việc theo giờ năm 2021 là bao nhiêu?

Bên cạnh hình thức giúp việc ăn ở lại nhà chủ. Hiện nay giúp việc nhà theo giờ lại càng ngày được ưa chuộng bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Với nhiều hộ gia đình, thuê người giúp việc theo giờ giúp họ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt của người giúp việc. Theo đó, họ chỉ phải trả mức thù lao tương đương với giá trị lao động của người giúp việc. Không những thế, đến với hình thức giúp việc theo giờ, chủ hộ sẽ không phải bận tâm về không gian riêng tư trong nhà và an tâm hơn về tài sản trong gia đình, …

Với người lao động, công việc giúp việc nhà theo giờ sẽ giúp họ linh hoạt được thời gian. Người lao động sẽ không phải làm cố định ở một chỗ. Họ có thể di chuyển đến nhiều gia đình khác nhau để thực hiện công việc của mình. Điều này giúp người lao động có thời gian để chăm lo cho gia đình riêng của mình. Thay vì chỉ dành toàn thời gian làm việc cố định tại một nơi.

Người lao động theo giờ sẽ nhận mức lương giúp việc nhà khoảng bao nhiêu? 

Điều này sẽ phụ thuộc vào người giúp việc. Theo đó, lương giúp việc theo giờ tự do của người nhận việc từ các trung tâm giới thiệu việc làm, người nhận việc từ các công ty/ứng dụng sẽ có sự chênh lệch. Vì thế, mức lương giúp việc nhà sẽ không cố định. Mức lương sẽ có sự thay đổi theo từng đơn vị cung ứng dịch vụ.

Các trung tâm môi giới việc làm dành cho người giúp việc thường hoạt động dưới hai hình thức. Một là trung tâm giới thiệu (môi giới) người giúp việc. Hai là công ty quản lý người giúp việc. Điểm chung của hai hình thức này là khi có nhu cầu tìm người giúp việc; khách hàng sẽ là người liên hệ trực tiếp với công ty.

Thông qua những yêu cầu về người giúp việc mà khách hàng đặt ra; doanh nghiệp sẽ liên hệ/lựa chọn người lao động phù hợp. Sau đó, người lao động sẽ tiến hành các bước thủ tục, ký kết hợp đồng để bắt đầu công việc giữa chủ nhà và người giúp việc.

Với người lao động giúp việc theo giờ, mức lương giúp việc nhà bao nhiêu sẽ tùy vào chính sách và mức giá của trung tâm môi giới/giới thiệu việc làm. Thù lao sẽ dao động từ 40,000đ – 60,000đ/giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *